Serena Williams tại giải quần vợt Mỹ mở rộng 2003

Cùng nhìn lại 5 tay vợt nữ tiêu biểu nhất, họ có bị tấn công trong trận đấu không?

Từ khi bắt đầu tiếp xúc với quần vợt, tôi đã cảm nhận được niềm đam mê với môn thể thao này.  Trong gần nửa thế kỷ qua, có biết bao phụ nữ đam mê quần vợt như tôi.  Dựa trên sở thích của bản thân và vô số dữ liệu  thống kê, tôi đã viết ra danh sách những nữ cầu thủ mà tôi vô cùng ngưỡng mộ này.

Monica Seles

 •              Thời gian hoạt động: 1989-2008
 •              53 danh hiệu
 •              9 danh hiệu Grand Slam đơn: 4 giải Úc mở rộng , 3 giải pháp mở rộng , 2 giải Mỹ mở rộng 
 •               Được vào Đài Danh vọng Quần vợt: 2009

Không nghi ngờ gì khi Monica là cầu thủ mạnh nhất trong những năm 1990-1992.  Trong giai đoạn này, cô đã giành được tổng cộng 7 danh hiệu Grand Slam và lên hạng nhất thế giới vào năm 1991.

Trận đấu năm 1993 giữa cô và Steffi Graf là trận đấu kinh điển, nhưng do bị một fan cuồng đột kích, trận đấu không những bị gián đoạn mà Monica còn buộc phải rút lui khỏi sân đấu trong 2 năm. 

Sau sự cố, lần duy nhất Monica giành được Grand Slam là ở Australian Open năm 1996. Sự nghiệp của cô kéo dài đến năm 2003 và chính thức giải nghệ vào năm 2008.

Chris Evert

 •              Thời gian hoạt động  : 1972-1989
 •               157 danh hiệu
 •              18 danh hiệu Grand Slam đơn: 2 giải Úc mở rộng , 7 giải pháp mở rộng , 3 danh hiệu Wimbledon , 6 giải Mỹ mở rộng 
 •             Được vào Đài Danh vọng Quần vợt năm 1995

Còn cầu thủ nào lịch lãm hơn Chris Evert không?

Cô đã thống trị làng quần vợt nữ thế giới từ giữa những năm 1970 đến đầu những năm 1980 bằng đôi tay của mình . Cô vẫn giữ kỷ lục vào chung kết đơn Grand Slam với 34 điểm.  Chris cũng là tay vợt số một thế giới trong bảy năm, chiến thắng trên 90% trong các trận đấu đơn.

Martina Navratilova

 •              Thời gian hoạt động :1975-1994
 •              167 danh hiệu 
 •              18 danh hiệu đơn Grand Slam: 3 Giải Úc mở rộng , 2 giải Pháp mở rộng , 9 danh hiệu Wimbledon , 4 giải Mỹ mở rộng 
 •              Được vào Đài Danh vọng Quần vợt năm 2000

Martina Navratilova là một trong những ứng cử viên khó nhằn nhất trong danh sách này. Từ cuối những năm 1970 đến những năm 1980, cô đã thống trị quần vợt nữ. Cô được biết đến với điều kiện tập luyện thể chất khắc nghiệt. Khi cô giao bóng và trả bóng , mọi người đều sững sờ .

Cô duy trì kỷ lục 167 danh hiệu chuyên nghiệp trong kỷ nguyên Open và có 59 danh hiệu Grand Slam, bao gồm đơn, đôi và đôi nam nữ. Martina Navratilova cũng từng giữ thành tích vô địch Wimbledon, tạo nên  9 lần vô địch đáng kinh ngạc. Cô đã được 31 danh hiệu Grand Slam nam nữ ,10 danh hiệu Grand Slam nam nữ kết hợp và được nhiều người hâm mộ nhận xét là một trong những cầu thủ đánh đôi vĩ đại nhất.

Steffi Graf

 •              Thời gian hoạt động : 1982-1999
 •               107 danh hiệu
 •              22 danh hiệu đơn Grand Slam: 4 Giải Úc mở rộng , 6 giải Pháp mở rộng , 7 giải Wimbledon, 5 giải Mỹ mở rộng 
 •              Được vào Đài Danh vọng Quần vợt năm 2004

Trong sự nghiệp của Steffi Graf, anh đã duy trì thứ hạng thế giới 377 tuần và hiện là kỷ lục gia mạnh nhất đối với tất cả các tay vợt không phân biệt giới tính.  Kỷ lục đáng kinh ngạc của cô không dừng lại ở đó, vào năm 1988, Steffi Graf trở thành tay vợt đầu tiên giành được Golden Slam-the Golden Slam ,giành cả 4 Grand Slam trong cùng một năm.  Và huy chương vàng Olympic, đây là một chiến tích khá đáng nể.

Ngay cả khi tuyên bố giải nghệ vào năm 1999, cô vẫn đứng thứ ba trong bảng xếp hạng thế giới.  Nếu không vì Serena Williams huyền thoại lại hoạt động trong thời gian dài , nhiều người tin chắc rằng Steffi Graf sẽ là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt chuyên nghiệp nữ, nhưng tôi nghĩ họ đều là những tay vợt đáng gờm và đáng học hỏi, không chỉ thống trị thời đại , mà còn dẫn dắt quần vợt nữ lên một tầm cao mới.

Serena Williams

 •              Thời gian hoạt động : 1995 đến nay
 •              73 danh hiệu
 •              23 danh hiệu đơn Grand Slam: 7 giải Úc mở rộng , 3 giải pháp mở rộng , 7 danh hiệu Wimbledon , 6 giải Mỹ mở rộng 

Serena Williams là một trong những phụ nữ khỏe và mạnh nhất làng quần vợt.  Kể từ cuối những năm 1990, Serena Williams và chị gái Venus Williams đã trở thành thế lực thống trị trong làng quần vợt nữ.  chị em họ đã giành được 14 danh hiệu Grand Slam đôi và 23 danh hiệu Grand Slam đơn, bao gồm cả chức vô địch Úc mở rộng 2017.  Và Serena Williams hiện đang giữ kỷ lục vô địch Grand Slam đơn nam không phân biệt giới tính.

 Chiến thắng gần đây nhất của Serena Williams là Australian Open 2017, nhưng cô không tham gia thi đấu trong thời gian dài vì mang thai.Nhưng hai trận chung kết The Championships, Wimbledon và Mỹ mở rộng 2018 và 2019 là minh chứng rõ ràng hơn cho việc cô đang hướng tới đỉnh cao của sự nghiệp.

kết quả của Serena Williams là hiển nhiên, cho dù đó là chức vô địch mở rộng hay những động tác tuyệt vời khác trên sân.  Tôi tin rằng không ai không đồng ý rằng cô ấy là một trong những tay vợt nữ vĩ đại nhất trong lịch sử.