Cầm vợt kiểu Continental Grip là một trong những kiểu cầm vợt tennis

Cách cầm vợt có ảnh hưởng đến việc bắt bóng không?

Một trong những khía cạnh cơ bản của quần vợt là hiểu khái niệm tổng thể về cán vợt – chúng là gì và chúng được sử dụng để làm gì. Cán vợt khác nhau, bạn sẽ có thể đánh nhiều loại bóng khác nhau.

Nói chung, có bốn loại cán vợt: Continental Grip,semi-western grip ,,western grip, loại vợt này ít được nhìn thấy nhất trên sân. Sau đây, chúng tôi mang đến cho bạn bài viết chi tiết về các cách cầm vợt tennis phổ biến và được ưa chuộng nhất, cũng như ưu nhược điểm của từng cách cầm vợt.

Các loại cán vợt

The Continental grip

Kiểu cầm vợt kiểu này là một trong những kiểu cầm vợt tennis và được coi là một trong những kiểu cầm vợt phổ biến nhất, kiểu cầm vợt này có nguồn gốc từ lục địa Châu Âu nên có tên gọi như vậy. Tay cầm không yêu cầu thay đổi cách cầm vợt khi thực hiện cú đánh thuận hoặc ngược. Nó chủ yếu được người chơi sử dụng cho các kỹ thuật đánh đầu, tạt bóng, giao bóng và chuyền bóng.

Một điều nữa về kiểu cầm vợt kiểu lục địa là nó cho phép bạn dễ dàng bắt bóng, rất thuận tiện cho việc xử lý những cú đánh thấp, và nó cũng có thể tăng độ xoáy bên hoặc độ xoáy xuống. Một vài nhược điểm là kiểu cầm vợt kiểu lục địa không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh hoặc topspin của bạn.

Ưu điểm của Continental Grip

Nó có thể được sử dụng để phòng thủ khác nhau, chẳng hạn như bóng rộng hoặc bóng nhỏ.

Nó chủ yếu được sử dụng cho các vôn vì mặt mở cung cấp chốt xuống và điều khiển

Nếu bạn muốn đánh bóng nhanh trong trò chơi, thì cả cú thuận tay và cú đánh sau đều phải sử dụng chuôi lục.

Nhược điểm của tay nắm Continental Grip

Thiếu nhất quán.

Nếu bạn sử dụng một cách cầm vợt kiểu Continental Grip cho một cú thuận tay, thì rất khó để đánh được cú topspin.

Semi-Western được coi là một trong những cách dễ dàng nhất giữa kiểu cầm nắm phương đông và phương tây

Semi-Western Grip

Cách cầm vợt bán tây được coi là một trong những cách cầm vợt dễ dàng nhất giữa cách cầm vợt đông và tây. Cách cầm vợt bán tây có thể giúp bạn đạt được thành tích xuất sắc trên tất cả các mặt sân, bao gồm sân cỏ, sân đất nện và sân cứng. Tất cả đều có cơ hội để trở nên nổi bật.

Nó cũng có vẻ rất phù hợp để thay đổi cách cầm vợt, và cũng cho phép người chơi trượt giữa cách cầm vợt thuận tay của trận đấu cơ bản và cách cầm vợt kiểu Continental Grip của cú giao bóng và vô-lê. Đôi khi, bóng thấp có thể gây ra vấn đề với kiểu cầm vợt này, vì mặt vợt đóng có thể không phải là điểm tiếp xúc chính xác để trả vợt thành công.

Ưu điểm của Tay cầm semi-western grip

Loại tay nắm này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát và an toàn hơn.

Nó cũng cung cấp cho bạn sức mạnh và topspin rất cần thiết.

Nó cũng cho phép bắt bóng bằng vợt xa hơn trước mặt bạn.

Nhược điểm của tay cầm semi-western grip

Chơi bóng thấp trở nên rất khó khăn.

Việc đánh chặn từ  semi-western grip sang Continental Grip cũng rất khó.

Cho dù bạn sử dụng tay trái hay tay phải, trọng tâm của tay cầm tây sẽ là điểm giữa của tay cầm

The Western grip

Tay nắm kiểu western grip giống với phiên bản cuối cùng của kiểu tay nắm semi-western grip và mục đích chính của kiểu tay nắm này là tạo ra những cú đánh mạnh nhất. Với sự hỗ trợ của Western grip, bạn sẽ không phải vội vàng khi trận đấu bị chậm lại đột ngột, đồng thời bạn có thể dễ dàng đối phó với những quả bóng có độ bật cao.

Nhưng vì mặt vợt gần bạn hơn, các cú đánh thấp có thể gặp vấn đề vì nó có thể nhanh chóng thay đổi độ mạnh của cú vô lê. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nắm vững cách cầm vợt này. Cho dù bạn sử dụng tay trái hay tay phải, trọng tâm của tay cầm tây sẽ là điểm giữa của tay cầm.

Ưu điểm của cách cầm vợt Western grip

Nó có thể tạo ra nhiều topspin hơn bất kỳ cách cầm vợt nào khác.

Điểm bắt ở ngay trước mặt bạn.

Bóng nảy cao hơn và nhanh hơn thường xuyên hơn.

Nhược điểm của kiểu cầm vợt Western grip

Rất khó để bắt bóng thấp

Việc thay đổi cách cầm của Western grip trong quá trình chơi sẽ khó hơn.

Nó cũng khó sử dụng nó trong các trò chơi nhanh hơn.

Cách cầm vợt trái tay phía đông được coi là một trong những cách cầm vợt tốt nhất cho những cú Kick serve

The Eastern grip

Phương pháp cầm vợt eastern grip được đặt theo tên của nó được sử dụng rộng rãi ở các bãi cát ở miền đông Hoa Kỳ. Đầu tiên, giữ cổ vợt bằng tay trái sao cho vợt vuông góc với mặt đất, và sau đó lòng bàn tay cũng vuông góc với mặt đất. Cách cầm vợt eastern grip cung cấp cho người chơi quần vợt cơ hội đánh bóng phẳng, điều này cũng cho phép bóng có tốc độ và sức mạnh cao hơn.

Cách cầm vợt trái tay eastern grip được coi là một trong những cách cầm vợt tốt nhất cho những cú giao Kick serve. Ngay cả khi cần thuận tay hoặc trái tay, việc đánh cú xoáy thuận tay với cách cầm vợ teastern grip sẽ khó hơn so với cách cầm Western grip hoặc semi-western grip , và quả bóng sẽ khó nhảy hơn trên đường cơ sở.

Ưu điểm của Oriental Grip

Nó cung cấp cho bạn nhiều khả năng kiểm soát và khả năng xoáy bóng.

Cách cầm vợt này được công nhận là dễ học nhất, có thể sử dụng cho cả thuận tay và trái tay để đánh bóng cao hơn hoặc thấp hơn.

Cũng có thể được sử dụng để phục vụ topspin.

Nhược điểm của Eastern Grip

Đánh bóng ở độ cao ngang vai là cực kỳ khó.

Ngoài ra, vẫn gặp bất lợi khi phải giằng co với các đối thủ.

Tóm lại là

Những cách cầm vợt này có thể có tác động đáng kể đến trận đấu của bạn. Do đó, lần tới khi bạn chọn một cách cầm vợt, hãy chắc chắn xem xét những điều trên. Chúng tôi hy vọng bài viết về cách cầm vợt tennis này sẽ giúp ích cho bạn khi chọn cách cầm vợt tiếp theo cho một trận đấu quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.