Serena Williams là người dẫn đầu trong quần vợt nữ

Nếu Serena Williams đối đầu vs. những tay vợt hàng đầu của quần vợt nam thì sẽ như thế nào?

Thành tích xuất sắc của Serena Williams trong quần vợt nữ trong những năm qua thường gây ra tranh cãi: cô ấy sẽ làm gì nếu đối mặt với những tay vợt nam hàng đầu?

Tuy nhiên, giả sử chúng ta có thể bỏ qua mọi vấn đề thực tế, gạt sang một bên những khác biệt về thể chất do yếu tố sinh lý, v.v. và để Serena thi đấu trong tưởng tượng không tính đến giới tính; với tư cách là người hâm mộ, chúng ta chỉ tập trung vào các kỹ năng phối hợp, các yếu tố liên quan đến Tennis chẳng hạn như các kỷ lục và cúp vô địch.

Vậy, Serena Williams sẽ đối đầu với Roger Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal, David Ferrer hay Andy Murray như thế nào?

Phong độ thi đấu của Roger Federer khá ổn định

Serena Williams VS Roger Federer

Thực tế, Serena Williams rất ngưỡng mộ Federer.  Chưa kể tổng kết quả sự nghiệp của cả hai có tổng cộng 32 danh hiệu Grand Slam.

 Trận đấu này chắc chắn là một cuộc đấu tay đôi giữa những kẻ mạnh.

 Lợi thế của Serena nằm ở những cú giao bóng của cô ấy, tại sao lại nói như vậy?  Năm 2012, cả hai đều giành chức vô địch Wimbledon.Federer giao 71 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp trong cả mùa giải. Serena hoàn thành trận đấu với kỷ lục 102 giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Vì vậy, không nghi ngờ gì về việc Serena chắc chắn có thể giành được một số điểm từ Federer bằng cách tận dụng những cú giao bóng.  Tuy nhiên, thành tích chung của Federer ổn định hơn rất nhiều so với Serena.  Anh ấy cũng không dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc của Serena đôi khi thể hiện trên sân đấu.  Ở thời điểm này, cá nhân tôi cho rằng Federer có cơ hội chiến thắng cao hơn.

 ▶ Người chiến thắng: Roger Federer.

Nhiều người hâm mộ cho rằng phản ứng của Novak Djokovic đôi khi quá cường điệu

Serena Williams VS Novak Djokovic

Đây chắc chắn sẽ là trận đấu thú vị nhất trong tất cả các trận đấu, bởi Djokovic và Serena rất tài năng trong lĩnh vực chính.  Nói cách khác, cả hai sẽ có một số phản ứng cảm xúc cường điệu.

 Những độc giả không biết tôi đang nói về điều gì có thể nhìn lại các cuộc thi của họ trong những năm qua và sau đó thử xem sẽ thú vị như thế nào nếu hai người họ thực sự thi đấu cùng nhau?  Djokovic một bên đập vào ngực và chân, bên kia Serena nắm chặt tay, rồi hét lên “Cố lên!” Sau khi ghi bàn.

Giống như tại Madrid Open 2012, Serena gọi họ là “những đứa trẻ” vì họ đã nghe Djokovic và Rafael Nadal phàn nàn về địa điểm thi đấu.Nhưng đối với Djokovic, đó có thể chỉ là một lời phàn nàn phóng đại chung chung, bao gồm cả phần tẩy chay trận đấu.

Chúng ta hãy trở lại cuộc thảo luận về quần vợt.

 Djokovic nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn, và có thể mạnh hơn sức bền của Serena; nhưng thành tích của Serena trước các đối thủ hàng đầu trong những năm qua là tương đối tốt hơn, đó không phải là tin tốt cho Djokovic.

 ▶ Người chiến thắng: Serena Williams.

Nadal là bất khả chiến bại trên sân đất nện.

Serena Williams VS Rafael Nadal

Cả hai đều là những nhà vô địch tuyệt vời và sở hữu tinh thần thi đấu mạnh mẽ.

Tuy nhiên, những động tác của Nadal có thể bắt nhịp nhàng quả bóng cực khó mà Serena đánh vào đối thủ, lối đánh phản công của anh nhiều khả năng sẽ khiến Serena cảm thấy nản lòng, người thích chớp thời cơ và kết thúc trận đấu một cách chóng vánh.

Chưa kể nếu thi đấu trên mặt sân đất nện, Nadal chắc chắn có thể đè bẹp Serena, đó không chỉ là thành tích tốt nhất của anh (thắng 93% số trận trên sân đất nện trong nhiều năm qua) mà đây là sân mà Serena thể hiện tệ nhất. 

Tuy nhiên, nếu đó là trên sân cứng và sân cỏ, những lần giao bóng của Serena sẽ mang lại lợi thế cho cô ấy; và thành tích giao bóng trên sân cỏ của Nadal là 80,6%, còn thành tích trên sân cứng của anh ấy chỉ là 76,8%.Như vậy Serena chắc chắn có cơ hội đánh bại Nadal.

 ▶ Người chiến thắng: Bạn cần phải nhìn vào địa điểm, nếu là sân đất nện, Nadal sẽ thắng, nếu sân cứng hoặc cỏ, đó sẽ là Serena Williams.

Tỷ lệ chiến thắng của Andy Murray trước Serena là rất ít

Serena Williams VS Andy Murray

Andy Murray và Serena đã cùng nhau vô địch US Open vào năm 2012.  Tuy nhiên, màn trình diễn của anh không khiến anh trở thành một phần của “người đàn ông vĩ đại nhất trong lịch sử”, vốn bao gồm Federer, Nadal và Serena.

 Lợi thế về đường dưới của Murray sẽ giúp ích trong cuộc lội ngược dòng trước Serena, nhưng thành tích chung của Serena sẽ tốt hơn, chẳng hạn như giao bóng, chơi trước lưới và đánh bóng tốt hơn Murray.

 Tỷ lệ thắng của Murray trên sân cứng là 78,3, sân cỏ có tỷ lệ thắng là 81,3, thậm chí tỷ lệ thắng của Serena chỉ là 60,8 đối với sân đất đỏ, điều mà Serena không giỏi.

 Serena có 23 Grand Slam, còn Murray chỉ có ba vào năm 2021.

 ▶ Người chiến thắng: Serena Williams.

David Ferrer hiện đã nghỉ thi đấu.

Serena Williams VS David Ferrer

Nhắc đến David Ferrer, người hâm mộ lẽ ra phải phát hiện ra rằng Serena không hề xuất hiện trong bất kỳ bức ảnh chụp chung nào với David Ferrer trong bất kỳ trận đấu nào.  Đó là bởi vì họ hiếm khi chia sẻ cùng một ánh đèn sân khấu, và tự nhiên họ không chụp ảnh cùng nhau tại bất kỳ lễ trao giải nào.

 Một số người còn nói rằng Ferrer, với tư cách là một vận động viên quần vợt, và Serena ở hai đẳng cấp khác nhau.

Không chỉ Serena tốt hơn, những cú giao bóng của cô ấy cũng tương đối tốt hơn.  Cần phải nói thêm, mặc dù nằm trong top 5, nhưng tỷ lệ chiến thắng của Ferrer trước 10 vđv dẫn đầu chỉ là 36,4.

Tuy nhiên, trong thi đấu giả định này, Serena sẽ biến sân vận động thành sân khấu của riêng mình, đàn áp Ferrer từ bên này sang bên kia.  Ngay cả khi Ferrer đang có phong độ tốt nhất và Serena có phong độ tệ nhất.

▶ Người chiến thắng: Không cần phải nói, tất nhiên là Serena.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *